หลังจากที่สิ้นเสียงนกหวีดในเกมการแข่งขันฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก ระหว่างทีมชาติเปรูกับทีมชาตินิวซีแลนด์ ผลปรากฎว่าทีมชาติเปรูเป็นฝ่ายที่เอาชนะไปได้ด้วยสกอร์ 2-0 ส่งผลให้ทีมชาติเปรูคว้าตั๋วใบสุดท้ายได้ไปฟุตบอลโลก 2018 ที่รัสเซียได้สำเร็จ

โดยก่อนหน้านี้ทางด้านมิเรลล่า เมนเดซ นางแบบสาวชาวเปรู เคยลั่นวาจาไว้ว่า จะขอเปลื้องผ้าโชว์หากทีมชาติเปรูสามารถผ่านเข้าไปเล่นฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายที่รัสเซียได้สำเสร็จ ซึ่งจากผลงานในนัดนี้ ทำให้ทีมชาติเปรูได้กลับไปเล่นฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายได้อีกครั้ง นับตั้งแต่ปี 1982 หลังจากที่ทำผลงานสุดแจ่ม เปิดบ้านเอาชนะนิวซีแลนด์ไปได้ 2-0 ในรอบเพลย์ออฟนัดสอง เมื่อวันที่ 15 พฤศจิกายนที่ผ่าน ทำให้ชนะไปด้วยประตูรวม 2-0

หลังจากจบการแข่งขัน ทางนางแบบสาวเมนเดซก็ได้ทำตามสัญญา ด้วยการเปลื้องผ้าออก มีเพียงธงชาติเปรูเท่านั้นที่ปกปิดหน้าอก ท่ามกลางการรักษาความปลอดภัยจากตำรวจม้า หลังจากที่มีแฟนบอลมาร่วมชมและแสดงความยินดีกันอย่างมากมาย โดยไม่ทราบมายินดีที่ทีมชาติเปรูเข้ารอบ หรือมารอดูนางแบบสาวเปลื้องผ้ากันแน่

อย่างไรก็ตาม นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่สาวสวยของเปรูออกมาโชว์เนื้อหนังมังสา เพราะในโกปา อเมริกา 2011 ก็เคยมีสาวๆ หลายรายที่อวดหุ่นแซบๆ ด้วยการเพนต์ลายธงชาติเชียร์ทีมรักของตนเองมาแล้ว อีกอย่างการได้ไปเล่นฟุตบอลโลกอีกครั้งของทีมชาติเปรู ก็สร้างความดีใจมากมายให้กับแฟนบอลเปรูเป็นอย่างมาก โดยหลังจากที่ทีมทำประตูในเกมเอาชนะนิวซีแลนด์ได้นั้น ผู้คนทั้งประเทศพากันดีใจ จนส่งผลให้แอพฯ เตือนแผ่นดินไหวถึงกับส่งสัญญานเตือนเลยทีเดียว เรียกได้ว่าดีใจจนพื้นสะเทือนกันเลย

และต่อมาหลังจากผ่านเข้ารอบมาได้แล้ว ก็ได้มีการจับฉลากแบ่งกลุ่ม โดยทีมชาติเปรูนั้นอยู่ในกลุ่มซี ร่วมกับทีมชาติฝรั่งเศส, ออสเตรเลีย และเดนมาร์ก ซึ่งหากวัดจากศักยภาพทีมที่อยู่ร่วมสายทั้งหมดแล้วก็ถือได้ว่าเป็นงานหนักของทีมชาติเปรูอย่างมาก ที่จะสามารถผ่านเข้ารอบต่อไปได้ โดยทีมที่เป็นทีมเต็งจะผ่านเข้ารอบไปในกลุ่มนี้ ก็เป็นทางด้านทีมชาติฝรั่งเศส และเดนมาร์ก

หลังจากนี้ทางนางแบบสาวจะมีการเคลื่อนไหวแบบไหนมากระตุ้น ให้ทีมชาติเปรูของพวกเขาฮึดสู้ได้อีกหรือไม่ เรียกได้ว่าผู้ชายทั้งประเทศเปรู และบรรดาชายหนุ่มทั่วโลกก็หวังเป็นอย่างยิ่งว่าเธอจะออกมาท้าทายในเชิงแบบนี้อีก เพื่อหวังจะได้เห็นสิ่งสวยงามภายใต้ร่มผ้าของเธออีกครั้ง

มิเรลล่า เมนเดซ นางแบบชาวเปรูเตรียมเปลื้องผ้าโชว์ หลังเปรูได้ไปฟุตบอลโลก