หมดหวังอย่างสิ้นเชิงสำหรับเหล่ายักษ์ใหญ่ ที่พลาดการไปเล่นฟุตบอลโลก 2018 รอบสุดท้ายที่รัสเซียแบบน่าเขกกะโหลก อย่างทีมชาติอิตาลี, ชิลี หรือฮอลแลนด์ ซึ่งก่อนหน้านี้มีข่าวออกมาว่าทีมชาติเปรูนั้นอาจถูกตัดสิทธิ์ในการไปเล่นฟุตบอลโลก 2018 รอบสุดท้ายที่รัสเซีย หลังพบว่ามีการเข้าแทรกแซงสมาคมฟุตบอล โดยรัฐบาลชาติเปรู เนื่องจากทางฟีฟ่าได้กำหนดไว้แล้วว่าห้ามให้มีการแทรกแซงทางการเมืองใดๆ ทั้งในสมาคมฟุตบอลแต่ละชาติ

และหลังจากที่มีข่าวออกไปก็ทำให้บรรดาแฟนบอลและผู้สันทัดกรณีต่างๆ ก็ลุ้นขึ้นมาว่าถ้าหากมีการตัดสิทธิ์จริงๆ สิทธิ์ตรงนี้ก็จะไปอยู่กับทีมชาติอิตาลีแทน เรียกได้ว่าแฟนบอลอิตาลีก็ต่างคนต่างแช่งให้เกิดเหตุการณ์ไม่ดีกับทีมเชาติเปรูให้ได้ เพื่อที่ชาติตัวเองจะได้รับอานิสงส์ตรงนี้ต่อไป

แต่บทสรุปก็คือ ทางรัฐบาลเปรูได้ยกเลิกการเข้าแทรกแซงกระบวนการต่างๆ ของสมาคมฟุตบอล ทำให้ทีมชาติเปรูยังคงเป็นเจ้าของสิทธิ์ในไปเล่นฟุตบอลโลก 2018 รอบสุดท้ายที่ประเทศรัสเซียตามเดิม เรียกได้ว่าทำให้ความหวังฟางเส้นสุดท้ายของอิตาลีต้องขาดสะบั้นลงไปอย่างสิ้นเชิง

และคงเป็นที่แน่นอนแล้วว่า เหล่าบรรดานักเตะและบรรดาแฟนบอลทีมชาติอิตาลี คงต้องนอนรอดูฟุตบอลโลก 2018 ที่รัสเซียครั้งนี้ผ่านทางจอทีวีเท่านั้น ด้วยผลงานของทีมชาติเปรูที่ชนะนิวซีแลนด์ไปได้ 2-0 ทำให้คว้าตั๋วใบสุดท้ายไปเล่นฟุตบอลโลก 2018 รอบสุดท้ายทันที

ส่วนทีมชาติอิตาลี หลังจากโดนทีเด็ดจากทีมชาติสวีเดนเข้าไป ก็ทำให้ต้องอกหักจากฟุตบอลโลกครั้งนี้ไป สร้างความเจ็บช้ำน้ำใจ และความอัปยศให้กับวงการลูกหนังมะกะโรนีเป็นอย่างยิ่ง ครั้นพอมีข่าวการแทรกแซงทางการเมืองจากรัฐบาลเปรูเข้ามา ทำให้เหล่าบรรดาแฟนบอลทีมชาติอิตาลีพอมีความหวังขึ้นมาบ้าง แต่ท้ายที่สุดแล้วก็ไม่สามารถที่จะสาปแช่งเปรูได้สำเร็จ ยังคงเป็นทีมชาติเปรูที่ได้สิทธิ์ในการไปเล่นฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายนี้ตามเดิม

ซึ่งหลังจากมีการจับฉลากแบ่งกลุ่มไปเรียบร้อยแล้วนั้น ก็ปรากฏว่าทีมชาติเปรูต้องไปอยู่กลุ่มเดียวกับทีมชาติฝรั่งเศส ที่ถูกจัดให้เป็นเต็งสามของรายการนี้ไปเรียบร้อย และอีกหนึ่งทีมจากทวีปยุโรปก็คือ ทีมชาติเดนมาร์กที่ถือว่าถ้าได้ผ่านเข้ารอบสุดท้ายเข้ามา ก็มักจะทำผลงานได้ดีอย่างสม่ำเสมอ โดยมีทีเด็ดอยู่ที่ คริสเตียน อีริคเซ่น ดาวเตะตัวเก่งจากสโมสรท็อตแน่ม ฮอตสเปอร์ ส่วนอีกทีมเป็นทีมจากทวีปเอเชีย ที่มีนักเตะทรงยุโรป อย่างทีมชาติออสเตรเลีย

การขับเคี่ยวของกลุ่มนี้จะเป็นเช่นไร ติดตามได้ในฟุตบอลโลก2018 ที่ประเทศรัสเซียกลางปีหน้านี้

ดับฝันอิตาลีสนิท หลังรัฐบาลเลิกเข้าไปแทรกแซงสมาคมฟุตบอลทีมชาติเปรู